Cùng 11bet tìm hiểu phạt trực tiếp và đá phạt trực tiếp như thế nào

Khi theo dõi bóng đá, chắc hẳn các bạn vẫn nghe tới thuật ngữ sút phạt hay đá phạt trực tiếp. Đây là hình thức xử phạt khá phổ biến trong bóng đá mà hầu như trận nào cũng có. 

Định nghĩa đá phạt trực tiếp

phạt trực tiếp trong bóng đá là một hình thức xử phạt đối với hầu hết các lỗi vi phạm và nó cũng là một phương pháp để bắt đầu lại trận bóng. Đội được hưởng cú đá phạt trực tiếp có thể ghi bàn thắng trực tiếp mặc dù quả bóng không chạm vào ai ngoài cầu thủ đá phạt

Cùng 11bet tìm hiểu phạt trực tiếp và đá phạt trực tiếp như thế nào 1

Ảnh 1. cầu thủ đá phạt trực tiếp

Đá phạt trực tiếp được tiến hành như thế nào?

Mọi cú đá phạt trực tiếp đều được tiến hành tại nơi vi phạm lỗi, trừ khu vực 16m50. Khoảng cách của cầu thủ với quả bóng khi đá phạt là 9,1m. Đội phạm lỗi sẽ sắp xếp 1 hàng cầu thủ khoản 8 người dàn hàng ngang đứng chắn trước thủ môn cách quả bóng 9,15m. Đội được hưởng đá phạt sắp xếp 1 cầu thủ đứng ở hàng chắn để hỗ trợ ghi bàn.

Nhiều nguồn tin cho rằng 11bet bị bắt. Đó hoàn toàn sai sự thật

Các trường hợp đặc biệt khi đá phạt trực tiếp

  • Đá phạt trực tiếp trong vòng cấm

Khi phạm lỗi trong vòng cấm địa 16m50 sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp hay còn gọi là penalty. Hình thức này chỉ có 1 cầu thủ được hưởng đá phạt đá một cú đá duy nhất vào khung thành đối phương và khung thành này chỉ được bảo vệ bởi một mình thủ môn. Quả bóng này sẽ vẫn được chơi bình thường nếu nó ra khỏi vùng cấm địa.

Cùng 11bet tìm hiểu phạt trực tiếp và đá phạt trực tiếp như thế nào 2

Ảnh 2. những trường hợp đá phạt trực tiếp 

  • Đá phạt nhanh

Đây là hình thức sút phạt áp dụng mọi quy tắc của đá phạt trực tiếp, tuy nhiên các cầu thủ đội phạm lỗi không cần thiết phải đứng xa bóng 9,15m. Trọng Tài toàn quyền quyết định có phạt nhanh hay không.

Tiến hành đá phạt trực tiếp khi nào?

Một trong hai đội  sẽ được trọng tài cho hưởng cú đá phạt trực tiếp khi có bất cứ cầu thủ nào trong đội có hành vi vi phạm:

  • Cắn hoặc phun nước bọt vào đối thủ
  • Cố ý chơi bóng bằng tay trừ thủ môn
  • Đá hoặc cố gắng đá vào đối thủ
  • Ngáng chân hoặc cố gắng ngáng chân đối thủ
  • Nhảy vào cầu thủ đối phương
  • Tấn công, đẩy húc một cầu thủ đối phương
  • Kéo áo hoặc cố ý giữ một cầu thủ đối phương

Bài viết trên đã thông tin về hình thức đá phạt trực tiếp cũng như những lỗi vi phạm được đá phạt trực tiếp.Và còn rất nhiều thông tin hay khác, mời các bạn truy cập trang của chúng tôi để tham khảo kể cả về lĩnh vực bất động sản.

Website: https://link11bet.com

Address: Binh Minh, Thanh Oai, Hanoi, Vietnam

Phone: 0985.88.1111